Search
Close this search box.
Blog

Ngày Quốc Tế Răng Miệng – Nụ cười có thể thay đổi cuộc sống bạn ra sao

Để đánh dấu ngày Quốc Tế Răng Miệng Chủ Nhật, 20/03/2016 Starlight Dental mong muốn truyền tải thông điệp về sức mạnh to lớn ẩn sau mỗi nụ cười.

Chúng tôi muốn bạn dành một phút ngẫm nghĩ về việc: một nụ cười đơn giản có thể trở thành một trong những công cụ mạnh mẽ nhất mà tôi và bạn đều sở hữu.

Để giúp mọi người hiểu được sức mạnh của “công cụ” này, Starlight Dental đã tổng hợp một số sự thật thú vị xoay quanh nụ cười:

 • Charles Darwin là một trong những người đầu tiên thực sự nhìn ra sức mạnh của nụ cười. Ông cho rằng nụ cười là phương thức giao tiếp phổ biến. Không như ngôn ngữ cơ thể hoặc lời nói. Dù đến từ các nền văn hóa khác nhau. Song tất cả chúng ta đều hiểu nụ cười mang ý nghĩa gì.
 • Có bao giờ khi chạm đáy cảm xúc, một ai đó bước đến bên bạn với nụ cười tươi, mang đến nguồn năng lượng tích cực? Hoặc đơn cử như một đứa trẻ nhìn bạn và mỉm cười. Bạn cảm thấy ra sao? Hoặc khi đối phương giao tiếp cùng bạn. Mọi người xung quanh mỉm cười, bạn cũng bất giác mỉm cười theo.
 • Nụ cười mang sức mạnh đặc biệt, là phương thức xoa dịu nỗi sợ hãi, bất an, tổn thương và lo lắng không chỉ ở bản thân mà còn giúp những người xung quanh cảm thấy dễ chịu hơn. Vì vậy, trong lần tới khi ai đó cảm thấy buồn rầu, sợ hãi, lo lắng, bất kể đó là cảm giác tiêu cực nào. Bạn hãy mỉm cười và cảm nhận nụ cười thay đổi tâm trạng họ ra sao.
 • Nụ cười cũng có thể mang lại lợi ích trong công việc. Nụ cười là biểu trưng của sự thân thiện, tin cậy. Nhà tuyển dụng sẽ thiện cảm hơn rất nhiều với ứng viên đến phỏng vấn cùng nụ cười trên môi.
 • Mỉm cười là chìa khóa tạo lập tình bạn vững bền và chân thành. Khi ai đó mỉm cười với bạn, đồng nghĩa với việc họ thích bạn. Khi ai đó thích bạn, bạn cảm nhận gì về họ? Thông thường bạn sẽ nghĩ “wow, tôi thích người này!” Mỉm cười cũng mang đến sự khích lệ cho người bạn đang trò chuyện cùng. Hãy ngẫm nghĩ về việc này. Khi ai đó mỉm cười khi đang giao tiếp. Bạn sẽ cảm thấy họ đang hoàn toàn tập trung vào cuộc hội thoại, khuyến khích bạn hãy tiếp tục!
 • Mỉm cười thực sự rất đơn giản. Hẳn bạn đã từng nghe qua sự thật rằng khi cau mày bạn sẽ cần phải sử dụng nhiều cơ mặt hơn cả khi mỉm cười. Điều này hoàn toàn đúng. Người ta cần đến 43 cơ để cau mày và chỉ mất 17 cơ để mỉm cười!

Ngày Quốc Tế Răng Miệng là cơ hội tuyệt vời giúp bạn hiểu về sức mạnh của nụ cười. Hãy cùng trò chuyện để hiểu tầm quan trọng của sức khỏe răng miệng đối với sự tự tin, hạnh phúc và sức khỏe toàn thân.

Có thể bạn đã biết. Thông tin từ báo chí trong những năm gần đây số lượng trẻ em có vấn đề về răng miệng khá cao. Số liệu thống kê mới đây cho thấy chỉ trong năm ngoái có hơn 33.000 trẻ em phải nhập viện nhổ răng trong trạng thái gây mê.

Đừng để sức khỏe răng miệng kém trở thành rào cản ngăn chặn nụ cười trẻ thơ!

Điều quan trọng chúng ta đều cần biết cách chăm sóc sức khỏe răng miệng đúng đắn để duy trì nụ cười của bản thân.

Chăm sóc nụ cười cũng khá đơn giản. Bạn chỉ cần thực hiện theo những bước sau:

 • Đánh răng lần cuối vào ban đêm và ít nhất thêm một lần nữa trong ngày với kem đánh răng có fluor
 • Cắt giảm thức ăn, đồ uống có đường
 • Hãy thăm khám nha sĩ định kỳ như khuyến cáo
 • Cân nhắc điều trị nha khoa ( như bọc sứ ) nếu được yêu cầu
 • Nhận biết các dấu hiệu bệnh của nướu răng
 • Không hút thuốc
 • Chú trọng thực đơn ăn uống hàng ngày
 • Thử dùng kem đánh răng làm sáng răng

Hãy chia sẻ nụ cười của bạn mỗi ngày, không chỉ trong ngày Quốc Tế Răng Miệng. Bạn sẽ lan tỏa hạnh phúc cho cả những người xung quanh đấy.

Ngày Quốc Tế Răng Miệng được tổ chức hằng năm vào ngày 20/03. Ngày lễ này nhằm tôn vinh lợi ích của việc giữ sức khỏe răng miệng. Bên cạnh đó, còn thúc đẩy nhận thức về sức khỏe răng miệng. Đảm bảo mọi người nhận thức tầm quan trọng vệ sinh răng miệng.

Đây là ngày chia sẻ những niềm vui, là ngày tràn ngập với những hoạt động vui vẻ, hát ca, và mỉm cười!

Cập nhật
Bài viết liên quan
starlight-dental-clinic-may-scan-khoang-mieng

Máy Scan Khoang Miệng 3Shape TRIOS

Lấy ảnh/ lấy dấu răng miệng bằng máy quét tạo sự thoải mái tối đa, mang đến kết quả chính xác hơn – Xuất xứ: Đan Mạch

starlight-dental-clinic-nieng-rang-mac-cai

Niềng răng – Chỉnh nha tại Starlight

Dịch vụ Niềng Răng Chỉnh Nha tại Starlight Dental chúng tôi chỉ sử dụng các loại niềng răng chất lượng nhất xuất xứ từ Mỹ và Nhật Bản với công nghệ GAC In-Ovation R.

Starlight-dental-clinic-full-ceramic-crown-onlay

Răng toàn sứ và onlay cao cấp

Răng toàn sứ hay còn được gọi là mão răng phi kim loại, là phương pháp phục hình nha khoa hiện đại nhất trong ngành nha thẩm mỹ – Đặt lịch ngay tại Starlight Dental