Search
Close this search box.
Dịch Vụ

Assurance – Quality – Integrity

Dịch vụ Điều trị tủy răng chuyên nghiệp

Trước đây, một chiếc răng viêm nhiễm nặng hoặc sâu nặng chỉ có cách nhổ bỏ. Nhưng ngày nay, phần lớn trường hợp đều có thể xử lý để giữ lại.

Một số dấu hiệu cho thấy răng cần được điều trị tủy:

  • Những cơn đau tự phát hoặc đau nhói khi nhai, cắn.
  • Răng nhạy cảm với đồ ăn nóng và lạnh
  • Răng bị sâu nặng hoặc bị chấn thương dẫn đến bị áp xe (nhiễm trùng) trong xương.

ĐIỀU TRỊ TỦY RĂNG TẠI STARLIGHT SẼ BAO GỒM:

Loại bỏ mô thần kinh bị viêm nhiễm, gây đau nhức dưới chân răng. Đó là những mô tủy đã bị nhiễm trùng và có thể tạo thành áp xe.

Bước 1:

Tiếp cận mô tủy. Để thực hiện điều này, cần mở một lỗ nhỏ trên đỉnh răng. Thuốc gây tê cục bộ sẽ được sử dụng. Đôi khi sẽ rất khó để xác định vị trí mô tủy do các ống tủy khá nhỏ và hẹp. Starlight Dental sở hữu thiết bị hiện đại (kính phóng đại, sợi quang học) giúp bác sĩ thao tác dễ dàng.

Độ sâu của tủy răng được xác định bằng một thiết bị điện tử tên là định vị Apex. Qua đó, những mô tủy bị nhiễm trùng sẽ được loại bỏ.

Bước 2:

Cũng trong lần hẹn này, ống tủy bị viêm sẽ được tái định hình, chuẩn bị nhận vật liệu chuyên dùng trám tủy. Starlight Dental tiến hành thao tác này với công cụ tên Rotary Nickel Titanium tân tiến nhất hiện nay. Khả năng uốn cong hiệu quả giúp điều trị cho các tủy răng cong, khó định hình. Quá trình trám răng có thể được thực hiện trong cùng buổi hẹn này. Hoặc hẹn lại vào lần thăm khám sau. Số lần thăm khám sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố như: số lượng mô tủy cần điều trị, tình trạng viêm, điều trị có phức tạp hay không.

Bước 3:

Đắp kín lại tủy răng bằng một vật liệu Nha khoa chuyên dụng là nhựa vô trùng có tên gọi là gutta percha. Điều này là vô cùng cần thiết để ngăn chặn việc viêm nhiễm có thể tái phát trở lại.

Răng có thể sẽ cần phải đặt chốt, tạo cùi giả và gắn mão để tái cấu tạo hình dáng và chức năng cho răng. Điều này sẽ được quyết định bởi nhiều yếu tố.

Với việc sử dụng thuốc tê cục bộ, toàn bộ quá trình lấy tủy sẽ hoàn toàn không đau đớn và tỉ lệ thành công trong điều trị tủy răng cũng đạt tới 95%.

Trong một số trường hợp bị viêm nhiễm hay tình trạng sưng có mủ đã kéo dài, bạn có thể sẽ hơi đau nhức trong 1-2 lần lấy tủy đầu. Lúc này, bạn sẽ được bác sĩ hướng dẫn cách giảm đau nhức và khó chịu.

Công nghệ sử dụng trong điều trị tủy răng tại Starlight:

  • Nickel Titanium Rotary (Thụy Sĩ)
  • Máy định vị Coltene Apex và Máy nội nha động cơ quay(Mỹ)
  • Parkell đánh giá tủy kỹ thuật số (Mỹ)