Dịch vụ

Assurance - Quality - Integrity

Răng toàn sứ và onlay

starlight-dental-clinic-rang-su-toan-su

Vì sao nên sử dụng răng toàn sứ CAD/CAM?

Răng toàn sứ, hay còn được gọi là mão răng phi kim loại, là phương pháp phục hình nha khoa hiện đại nhất trong ngành nha thẩm mỹ.

Thẩm mỹ

Răng toàn sứ cho phép ánh sáng xuyên qua, phản xạ tốt như răng thật. Yếu tố quan trọng này giúp mang đến vẻ ngoài đẹp tự nhiên. Trong khi đó, răng sứ sườn kim loại sẽ cản ánh sáng và tạo ra vệt đen ở chân răng. Răng toàn sứ không bị biến màu, đem đến vẻ ngoài thẩm mỹ, đẹp tự nhiên trong nhiều năm.

Vừa vặn hơn

Quy trình kỹ thuật số sẽ quét trực tiếp hình ảnh răng. Mão được thiết kế với phần mềm, và sản xuất cùng hệ thống CAD/CAM. Nhờ vậy, mão răng sứ vừa vặn, chính xác kích thước hơn so với mão sứ sườn kim loại truyền thống.

Nhờ có quy trình kỹ thuật số với việc quét trực tiếp hình ảnh răng, thiết kế mão với phần mềm và chế tạo với máy CAD/CAM, mão toàn sứ sẽ vừa vặn chính xác hơn so với mão sứ với sườn kim loại trước đây. Quy trình sản xuất không cần phải sản xuất thêm sáp, đúc kim loại, hoặc biến đổi chiều.

Mão răng toàn sứ vừa vặn khít sẽ mang đến

  • Ít rủi ro rò rỉ hơn và giảm tình trạng hình thành lỗ sâu dưới mão
  • Ít rủi ro co nướu, tụt nướu

Lợi ích chức năng

Với răng toàn sứ, quá trình mài răng ít hơn, giúp bảo tồn 20-25% răng so với mão truyền thống. Yếu tố này cực kỳ quan trọng đối với răng tiền cối, và răng còn tủy.  Răng toàn sứ sản xuất với thiết bị CAD/CAM mỏng hơn mão sứ kim loại.

Bảo toàn cấu trúc răng là xu hướng của nha khoa hiện đại. Bởi Starlight Dental biết rằng các khách hàng đều sẽ trải qua tuổi 80-90 hoặc hơn thế nữa. Và dĩ nhiên, tất cả chúng ta đều muốn răng mình mãi đi theo cùng năm tháng.

Tương thích sinh học tốt hơn

Răng toàn sứ ít mài mòn hơn mão sứ kim loại. Do đó, chúng sẽ không tạo sức ép hay gây ảnh hướng đến việc ăn nhai của các răng khác khi va chạm vào nhau.

Dễ dàng chăm sóc

Khác với răng kim loại, răng toàn sứ có thể chụp hình X-quang. Điều này cho phép bác sĩ có thể quan sát kỹ càng và phát hiện bất thường trong các kỳ thăm khám. Không chỉ vậy, các phần rìa của mão toàn sứ đều được giữ vững đúng vị trí hoặc nằm phía trên đường viền nướu. Qua đó, giúp vệ sinh và thăm khám dễ dàng hơn.