Menu

Dịch vụ

Assurance - Quality - Integrity

Niềng răng chỉnh nha

Niềng răng

Đối với trẻ em cũng như người lớn, niềng răng mắc cài cố định vẫn luôn là loại hình chỉnh nha phổ biến được sử dụng trên toàn thế giới, nhờ vào khả năng kiểm soát, định vị răng hiệu quả và đáng tin cậy.

Điều trị bắt đầu bằng việc phân tích kỹ lưỡng trường hợp của khách hàng (Chụp X-quang Panoramique và Cephalometric và hình ảnh nội nha miệng). Phần quan trọng nhất trong điều trị chỉnh nha không phải là loại niềng được sử dụng mà là chất lượng trong từng chẩn đoán và kế hoạch điều trị. Khí cụ niềng chỉ là công cụ giúp bác sĩ đạt được mục tiêu kế hoạch điều trị. Đây cũng là lý do vì sao Starlight Dental luôn sử dụng loại niềng răng chất lượng tốt nhất.

Niềng răng cho trẻ được gắn chặt vào bề mặt răng. Niềng răng cố định dễ chịu trong suốt quá trình điều trị. Chúng có chức năng định hướng cho răng vào đúng vị trí, một cách nhẹ nhàng mà chắn chắn.

Nha khoa chỉ sử dụng những niềng răng chất lượng nhất từ Mỹ và Nhật Bản. GAC In-Ovation R là cuộc cách mạng trong hệ thống niềng răng, không chỉ thuận tiện nhanh chóng hơn cho bác sĩ, mà còn rút ngắn đáng kể thời gian điều trị cho khách hàng. Hình thức ưa nhìn hơn, kích thước nhỏ hơn mang lại trải nghiệm hài lòng tuyệt đối. So sánh với các loại chỉnh nha khác, hình thức niềng răng cải tiến này sạch sẽ, vệ sinh hơn.

Cá nhân hóa niềng răng

Niềng răng kim loại có kích cỡ nhỏ hơn so với trước đây, giúp bạn hoàn toàn tự tin khi sử dụng. Niềm vui khi niềng răng là việc chọn lựa các màu sắc dây cao su bạn thích trong mỗi lần tái khám với bác sĩ. Không ít các bạn thiếu niên rất háo hức khi tám khám vì được thoải mái chọn lựa màu sắc sợi cao su gắn trên niềng răng. Trẻ em và các bạn thiếu niên thường thử nhiều loại hoa văn khác nhau kết hợp màu sắc đa dạng. Màu sắc được lựa chọn bất kỳ, đó có thể dựa trên quần áo hay màu đội bóng yêu thích. Vì những sợi cao su sắc màu được thay đổi trong mỗi lần tái khám, do đó có thể tạo nên một chuỗi màu sắc sặc sỡ.

Có 2 loại sợi cao su chỉnh nha màu: dây buộc và sợi đàn hồi liên cung (Inter-arch elastics)

Dây buộc là sợi co giãn nhỏ được đặt quanh niềng răng và dùng để giữ dây cung chỉnh nha trong vị trí mắc cài. Chúng thường có đa dạng màu sắc và được dùng để đẩy hay kéo răng theo hướng nhất định.

Dải cao su lại lớn hơn, và cũng có nhiều màu sắc, được dùng để tác dụng lực lên hàm chỉnh sửa sai lệch khớp cắn, giảm hô/ móm. Dải cao su màu có thể sử dụng với nhiều loại khác nhau, nhưng phổ biến nhất vẫn là liên khung ( từ trên xuống dưới )

Trong quá trình chỉnh nha, trước khi rời khỏi phòng khám:

Trong quá trình điều trị, sau mỗi lần gặp bác sĩ bạn cần hoàn tất một vài việc trước khi rời đi. Những bước này nhằm giúp giảm thiểu khó chịu vì sự bất tiện của niềng răng, đảm bảo kết quả điều trị khả quan. Hãy tuân thủ các bước này như một điều bắt buộc.

  • Sử dụng ngón tay và lưỡi kiểm tra thử phần đoạn cuối dây có đâm vào những nơi khác không. Bởi chúng có thể gây xói mòn hoặc làm tổn thương vùng má, lưỡi.
  • Đảm bảo bạn hiểu rõ những hướng dẫn của bác sĩ, cho đến lần tái khám tiếp theo. Điều này bao gồm: cách đeo headgear, dây cao su như chỉ dẫn, điều chỉnh khí cụ nới rộng hoặc tuân thủ thực đơn ăn uống, hay là cách vệ sinh răng đúng đắn..
  • Đảm bảo bạn nhận đủ sáp nha khoa, dụng cụ vệ sinh răng chuyên biệt, dây cao su, hoặc những vật liệu tương tự bạn cần trong khoảng thời gian giữa các lần tái khám.
  • Lên lịch hẹn lần tái khám sau với nha sĩ trước khi rời khỏi