Search
Close this search box.
Dịch Vụ

Assurance – Quality – Integrity

Niềng răng – Chỉnh nha tại Starlight

Niềng răng – chỉnh nha

Đối với trẻ em cũng như người lớn, niềng răng mắc cài truyền thống là loại hình chỉnh nha thường được sử dụng nhất trên thế giới. Đó là do khả năng kiểm soát, định hướng vị trí răng hiệu quả và đáng tin cậy của niềng răng mắc cài truyền thống.

Điều trị niềng được bắt đầu bằng việc phân tích kỹ tình trạng răng của từng khách hàng (phân tích từ hồ sơ chỉnh nha bao gồm: chụp X-quang Panoramique, X-quang Cephalometric và quét lấy dấu răng kỹ thuật số). Phần quan trọng nhất trong điều trị chỉnh nha không nằm ở loại niềng nào sẽ được sử dụng mà là ở chất lượng của việc phân tích và lên kế hoạch điều trị. Khí cụ niềng chỉ là công cụ bác sĩ dùng để đạt được mục tiêu của kế hoạch điều trị. Đây cũng là lý do vì sao Starlight Dental luôn sử dụng các loại niềng răng có chất lượng tốt nhất.

Khí cụ niềng sẽ được gắn chặt vào bề mặt răng của trẻ. Niềng răng sẽ được cố định sao cho thoải mái nhất trong miệng trẻ trong suốt quá trình điều trị. Niềng răng giúp định hướng cho các răng di chuyển một cách nhẹ nhàng mà chắn chắn vào đúng vị trí đã định.

Chúng tôi chỉ sử dụng các loại niềng răng chất lượng nhất xuất xứ từ Mỹ và Nhật Bản. GAC In-Ovation R là một phát triển cách mạng trong các kỹ thuật niềng răng. Nó không chỉ giúp bác sĩ thao tác nhanh hơn, mà còn rút ngắn được đáng kể thời gian điều trị cho khách hàng. Hình thức ưa nhìn và kích thước nhỏ hơn của In-Ovation R giúp người dùng cảm thấy thoải mái hơn nhiều so với niềng răng truyền thống. Hơn nữa, so với các loại chỉnh nha khác, hình thức niềng răng cải tiến này cũng sạch sẽ và dễ vệ sinh hơn.

Cá nhân hóa niềng răng

Niềng răng mắc cài kim loại đã có kích cỡ nhỏ hơn rất nhiều so với trước đây và bạn cũng hoàn toàn có thể thể hiện bản thân với chúng. Một thú vui nho nhỏ cho các bạn niềng răng là việc lựa chọn màu sắc cho dây thun trong mỗi lần tái khám với bác sĩ. Rất nhiều các bạn trẻ, trẻ em cảm thấy háo hức hơn mỗi lần đến kỳ tái khám nhờ có hoạt động chọn màu dây thun gắn trên niềng răng này. Các em thường sẽ thử qua nhiều loại kiểu dáng và màu sắc khác nhau của thun trong mỗi lần chọn. Màu sắc được lựa chọn bất kỳ, đó có thể dựa trên quần áo hay màu đội bóng yêu thích. Vì dây thun được thay trong mỗi lần tái khám, các em có thể thay đổi màu sắc lại sang màu khác sau mỗi lần tái khám.

Có 2 loại sợi thun chỉnh nha có màu: dây buộc và sợi đàn hồi liên cung (Inter-arch elastics)

Dây buộc là sợi thun nhỏ co giãn được buộc quanh mắc cài và dùng để giữ dây cung chỉnh nha trong nằm yên trong khe của mắc cài. Chúng thường đa dạng về màu sắc và có tác dụng giúp đẩy hay kéo răng theo hướng đã định.

Sợi đàn hồi liên cung hay đơn giản hơn là dải cao su sẽ có kích cỡ lớn hơn và cũng có nhiều màu sắc khác nhau. Chúng có tác dụng tác động lực lên hàm để chỉnh sửa sai lệch khớp cắn, khắc phục hô/ móm. Dải cao su có thể được sử dụng cho nhiều trường hợp khác nhau nhưng phổ biến nhất vẫn là làm liên khung ( từ trên xuống dưới ).

Trong quá trình chỉnh nha, trước khi rời khỏi phòng khám:

Trong quá trình điều trị chỉnh nha, sau mỗi buổi tái khám, bạn cần thực hiện các bước sau trước khi rời khỏi phòng khám. Các bước này nhằm giúp bạn giảm thiểu cảm giác khó chịu có thể bị gây ra do cộm, ma sát của niềng răng, giúp đảm bảo một kết quả điều trị khả quan. Bạn hãy thực hiện các bước này như một phần của mỗi lần tái khám.

  • Sử dụng ngón tay và lưỡi, kiểm tra thử phần cuối của dây cung chỉnh nha có dài quá gây đâm, cộm vào các vùng khác như má hoặc lưỡi hay không.
  • Đảm bảo bạn hiểu rõ hướng dẫn của bác sĩ vì bạn cần thực hiện theo chỉ dẫn này cho đến lần tái khám tiếp theo. Điều này có thể bao gồm biết đeo khí cụ đầu hay đeo dây thun cao su như hướng dẫn, biết điều chỉnh khí cụ nới rộng hàm hoặc tuân theo chế độ ăn uống, cách vệ sinh răng nhất định..
  • Đảm bảo bạn có đủ các sản phẩm như sáp nha khoa, dụng cụ vệ sinh răng chuyên biệt, dây thun cao su co giãn, hoặc các sản phẩm tương tự mà có thể bạn cần dùng trong khoảng thời gian giữa các lần tái khám.
  • Lên lịch hẹn lần tái khám sau với bác sĩ trước khi rời phòng khám.