Search
Close this search box.
Dịch Vụ

Assurance – Quality – Integrity

Những câu hỏi thường gặp về cấy ghép implant

Cấy ghép implant là gì?

Dịch vụ cấy ghép implant về cơ bản là loại vít tinh xảo được làm từ kim loại y khoa nguyên chất – Titanium. Vít sẽ được đặt trong xương hàm và giữ nguyên hiện trạng trong khoảng 3-6 tháng. Trong thời gian này, vít sẽ kết nối với xương hàm và tích hợp vào xương. Sau thời gian lành thương, bác sĩ sẽ mở implant bắt đầu thay thế cho một hay vài răng bị mất bằng cách chế tạo mão răng nhân tạo.

Tôi biết rằng Implant xuất xứ từ Thụy Điển. Có sự khác nhau nào giữa những implant sản xuất ở các nơi khác nhau không?

Ngày nay, có nhiều công ty sản xuất implant được sử dụng hằng ngày. Trước đây, tất cả implant nha khoa được sản xuất ở Mỹ và châu Âu. Ngày nay, nhiều implant được chế tạo tại châu Á (Hàn Quốc…). Những implant này rẻ hơn nhưng không được các nghiên cứu chuyên sâu công nhận về độ bền, và những implant này được sử dụng rộng rãi tại Đông Nam Á. Ngược lại, hầu hết implant được dùng tại châu Âu hay Mỹ đòi hỏi phải tuân thủ các yêu cầu nghiêm ngặt. Từ năm 1998, Strarlight Dental chỉ sử dụng những nhãn hiệu hàng đầu về implant từ châu Âu hoặc Mỹ.

Implant được làm bằng gì?

Implant đươc làm từ Titanium y khoa nguyên chất. Đây cũng là kim loại được ứng dụng thành công trong phẫu thuật cấy ghép hông nhiều năm qua. Đặc trưng của nó là cứng, trơ, và chưa trường hợp nào ghi nhận hiện tượng đào thải.

Phẫu thuật implant phức tạp như thế nào?

Phẫu thuật implant thực hiện với 2 giai đoạn. Giai đoạn đầu gồm cắm implant vào xương hàm sẵn có. Giai đoạn này được thực hiện với thuốc gây tê cục bộ. Đây là quá trình phức tạp đòi hỏi sự chính xác cao, đi cùng nỗ lực đảm bảo thực hiện thành công. Phòng phẫu thuật implant tại Starlight Dental được bày trí tương tự phòng mổ, với thiết bị vô trùng toàn bộ và sử dụng những kỹ thuật tiến bộ nhất. Sau phẫu thuật, triệu chứng khó chịu thường xảy đến. Bạn sẽ nhận thuốc giảm đau, kháng sinh phù hợp để tránh những cơn đua quá mức. Bác sĩ và nhân viên tại phòng khám sẽ hướng dẫn chi tiết, tận tình sau phẫu thuật. Chỉ cần bạn tuân thủ đúng lời dặn, quá trình chăm sóc lành thương trở nên dễ dàng hơn.

Implants có thể bị đào thải?

Không, implant được tạo nên từ kim loại trơ không có trường hợp nào ghi nhận đào thải bởi cơ thể. Chúng không phải thực thể sống như phổi hay gan, do đó không có dấu hiệu đào thải. Nếu thất bại (đây là trường hợp hy hữu), thì do bộ máy sinh học không liên quan đến việc cơ thể đào thải. Tùy vào nguồn thông tin, implant có tỷ lệ thành công dao động khoảng 85-95%. Và tỷ lệ này còn phụ thuộc vào các nhân tố như: vị trí implant, số lượng, chất lượng xương, điều kiện sức khỏe…. Các yếu tố này sẽ được đánh giá kỹ càng trước khi bác sĩ đặt implant.

Loại răng nào được dùng trên implant?

Câu trả lời tùy thuộc vào mục đích điều trị của bạn. Tùy vào nhu cầu bạn sẽ chọn lựa các loại răng khác nhau. Có thể là răng giả tháo lắp, implant lúc này đúng vai trò trụ cột giữ hàm giả. Hoặc implant hỗ trợ kết nối với mão kim loại, cầu răng.  Cầu răng implant có thể được tháo lắp hoặc cố định tùy thuộc vào số lượng implant.

Tôi có thể ăn nhai, sử dụng răng cho nhu cầu sinh hoạt bình thường?

Có. Một khi implant đã tương thích, bạn có thể sinh hoạt như bình thường. Chức năng ăn nhai của răng phụ thuộc vào loại răng giả được sử dụng.

Thời gian toàn bộ quá trình implant là bao lâu?

Cấy ghép Implant cần 3-4 tháng ở hàm dưới và 5-6 tháng ở hàm trên để tương thích. Một khi đã tương thích, bạn cần tái khám vài lần để bác sĩ phục hồi răng. Số lần thăm khám sẽ tùy vào độ phức tạp của mỗi trường hợp.

Chi phí cho implant?

Chi phí cấy ghép implant phục thuộc vào giai đoạn phẫu thuật và giai đoạn phục hồi cùng răng giả. Toàn bộ chi phí được tính dựa trên số lượng implant, độ phức tạp của ca điều trị.