Dịch vụ

Assurance - Quality - Integrity

Trám răng thẩm mỹ

Trước đây, trám răng, phục hồi răng bằng miếng trám amalgam (trám bạc)  hoặc trám kim loại vàng. Nhờ có sự cải tiến trong vật liệu làm răng và kỹ thuật y học. Giờ đây răng có thể được phục hình thẩm mỹ và tự nhiên hơn rất nhiều.

CÁC LOẠI HÌNH TRÁM RĂNG THẨM MỸ

Trám răng Trực Tiếp Bằng Composite

Hình thức trám răng thẩm mỹ đơn giản nhất tại Starlight là trám Composite. Composite là một hỗn hợp từ nhựa thạch anh và thường có chứa chất xúc tác với ánh sáng. Vật liệu composite này cực kỳ thẩm mỹ. Thông thường chỉ cần 1 lần hẹn để miếng trám cố định vào đúng vị trí. Do đó, loại trám này còn thường được gọi là “keo dán” (bonding). Trám Composite có thể được sử dụng cho các răng mặt tiền như răng cửa hoặc cũng có thể dùng cho những răng hàm. Vật liệu này màu trắng và có nhiều sắc độ dễ dàng hòa hợp với màu răng tự nhiên. Vài trường hợp, composite cần thiết kế đặc biệt để chịu lực mạnh khi ăn nhai.

Trước khi thực hiện thao tác trám composite

Bác sĩ cần sửa soạn cho răng. Bằng cách loại bỏ hết mủn răng đã bị sâu và mài chỉnh men răng, ngà răng sao cho phù hợp. Sau khi thao tác chuẩn bị đã xong, 1 lớp composite sẽ được trải mỏng lên trên bề mặt đang bị khuyết. Sức kết dính của những vết trám màu trắng này là rất lớn. So với phương pháp cũ, trám răng bằng composite giúp tăng độ bền nhiều hơn cho các vết trám và phục hình.

Sau khi được phủ lên chỗ cần trám

Composite được làm cứng bằng cách chiếu ánh sáng cường độ cao (thường khoảng 40 giây). Đôi khi ít hơn, quá trình này phụ thuộc vào đèn plasma tại phòng khám. Đèn plasma được thiết kế để  tối ưu hóa vết trám.

Chúng tôi cũng liên tục nhận được những câu hỏi như “Khi nào tôi có thể ăn uống trở lại?”. Thực tế, ngay khi composite được đắp lên và chiếu đèn nó đã đông cứng hoàn toàn. Do đó, bạn có thể ăn uống bình thường. Răng của bạn có thể sẽ hơi nhạy cảm với nhiệt độ trong một vài ngày hoặc một tuần đầu.

Trám răng Composite Gián Tiếp/ Inlay sứ

Một loại hình trám khác cũng có màu trắng mà Starlight có sử dụng đó là Inlay hoặc Onlay bằng composite hoặc sứ. Phương pháp này thường sử dụng cho răng hàm. Trong các trường hợp khách hàng muốn vết trám có độ thẩm mỹ cao. Để tăng độ chắc khỏe và tuổi thọ, các inlay/onlay này sẽ được chế tạo trong phòng Labo và sau đó gắn vào răng khách trong lần hẹn sau tại phòng khám. Do đó khi thực hiện dịch vụ này, bạn phải đến phòng khám 2 lần. Trong khi đó, trám bằng composite chỉ mất 1 lần. Tuy nhiên, nếu xét về tính thẩm mỹ và độ bền, sức chịu lực của miếng trám thì thời gian chờ đợi và chi phí thực hiện này là hoàn toàn xứng đáng.

Công nghệ sử dụng tại Starlight

Sử dụng các công nghệ hàng đầu

  • NTI atraumatic burs (Đức)
  • Coltene hybride, submicronique Composite (Thụy Sĩ)
  • Đèn Plasma – Ultradent Valo Plasma (Mỹ)