Search
Close this search box.
Dịch Vụ

Assurance – Quality – Integrity

Dịch vụ cạo vôi và kiểm tra răng chuyên nghiệp

starlight-dental-clinic-cao-voi-rang

Hiệp hội Răng hàm mặt Mỹ (ADA) khuyên rằng mỗi người cần đến nha khoa định kỳ 6 tháng 1 lần. Bởi ngay cả khi bạn dùng bàn chải nha khoa chuyên dụng hay chỉ nha khoa cũng không thể loại bỏ hết tất cả các vết ố, mảng bám xỉn màu và vôi răng.

Trong những lần thăm khám này, bạn sẽ được cạo vôi răng định kỳ. Bên cạnh đó bác sĩ sẽ khám kiểm tra răng, nướu và toàn bộ vùng miệng một cách kỹ càng.

Vệ sinh răng định kỳ tại nha khoa cũng quan trọng như vệ sinh răng miệng tại nhà mỗi ngày. Quy trình kiểm tra răng định kỳ diễn ra 2 lần 1 năm sẽ như sau:

Bước 1: Làm sạch răng miệng chuyên nghiệp

Quy trình tại Starlight sử dụng công nghệ mới nhất để làm sạch toàn bộ răng miệng. Khác với phương pháp và quy trình cũ trước đây.

Quy trình thông thường kiểm tra vệ sinh răng miệng

starlight-dental-clinic-cao-voi-rang-1Cạo vôi

Phương pháp “Cạo vôi” truyền thống sử dụng công cụ thép không gỉ, loại bỏ những mảng bám xỉn màu trên răng, vôi răng. Dụng cụ cạo vôi bằng tay thủ công.

 

starlight-dental-clinic-cao-voi-rang-2Loại bỏ vết ố

Những vết ố lâu ngày do cà phê, trà hoặc thuốc lá cần được loại bỏ bằng đầu cạo vôi. Thỉnh thoảng có thể gây đau đớn.

 

starlight-dental-clinic-cao-voi-rang-3Đánh bóng răng

Mục tiêu đánh bóng giúp làm láng mịn bề mặt răng. Thông thường, bác sĩ sẽ sử dụng đài cao su cơ học loại nhỏ. Kết hợp cùng với hợp chất đánh bóng ma sát lên răng.

 

 

Phương pháp đánh bóng răng truyền thống với đài cao su có thể loại bỏ 4 micro-met bề mặt răng trong 30 giây. Khi sử dụng đài cao su thường xuyên, bề mặt răng có thể bị tổn hại do bị mài mòn chất flour trên men răng. Quá trình đài cao su ma sát với bột nha khoa có thể làm xước bề mặt của các vật liệu nha khoa dùng để phục hồi răng như: nhựa composite, amalgames, kim loại quý (vàng).

Sử dụng đài cao su còn làm tăng nguy cơ vi khuẩn len lỏi qua đường máu và phần mô mềm của răng bị tổn hại do sức nóng của lực ma sát tạo ra.

Vệ sinh răng miệng với sóng siêu âm và máy thổi khí Air-Flow hiện đại tại Starlight Dental

starlight-dental-clinic-cao-voi-rang-41 – Caọ vôi răng sóng âm

Starlight Dental sử dụng dụng cụ cạo vôi sóng âm xuất xứ từ Thụy Sĩ với chất lượng cao cấp, đảm bảo răng của bạn trơn láng sau khi sử dụng dịch vụ.

 

Máy cạo vôi sóng âm từ Thụy Sĩ sử dụng “Công nghệ Piezon không đau” để làm sạch hoàn toàn toàn bộ bề mặt của từng răng, loại bỏ cặn và vôi răng. Bao gồm cả những mảng bám dưới chân nướu.

 

starlight-dental-clinic-cao-voi-rang-52 – Loại bỏ vết xỉn màu và đánh bóng răng với máy thổi khí Air-Flow

Air-Flow là phương pháp làm sạch răng hiện đại sử dụng hỗn hợp không khí, lực nước, sodium bicarbonate/ erythritol để loại bỏ cặn, đánh bóng.

 

Máy thổi khí an toàn cho răng:

Các nghiên cứu đã chứng minh, Air-Flow không gây hại đến men răng, cement và bề mặt răng. Air-Flow là phiên bản cải tiến, kết hợp đồng thời hai bước loại bỏ mảng bám và đánh bóng răng. Qua đó, mang đến cho bạn sự tự tin với hàm răng trắng sáng, hơi thở thơm tho tươi mát, cải thiện sức khỏe răng miệng.

Starlight Dental sử dụng công nghệ EMS độc quyền Thụy Sĩ hiện đại nhất cùng bột thổi khí cao cấp. Độ mịn của bột chỉ 14 micro ( nhỏ hơn 6 lần so với bột thổi khí thông thường). Nhằm tăng hiệu quả đánh bóng tối đa.

Air-Flow có thể tác động phần dưới nướu để loại bỏ mảng bám, vết ố, đánh bóng răng. Hoặc bác sĩ có thể dùng kỹ thuật này để loại bỏ các mảng bám sinh học, từ sâu bên trong túi nha chu.

Lợi ích đánh bóng răng với công nghệ thổi khí Air-Flow so với đài cao su:

  • Loại bỏ lên đến 100% vi khuẩn và độc tố
  • Loại bỏ vết bẩn và mảng bám
  • Tạo cảm giác trơn láng cho toàn bộ các răng
  • Mang đến cảm giác thoải mái hơn cho khách hàng
  • Kỹ thuật không sản sinh ra nhiệt
  • Không tạo áp lực lên răng
  • Không tiếp xúc răng
  • Nhanh chóng loại bỏ vết ố, mảng bám chỉ với nửa thời gian
  • Có thể sử dụng trên implant

3 – Lựa chọn tùy thuộc vào tình trạng răng: Làm sạch sâu hoặc Irrigation

Khi quá nhiều mảng bám dưới chân nướu, bác sĩ sẽ khuyên bạn dùng phương pháp vệ sinh sạch sâu. Nếu như các dấu hiệu viêm nướu dần hình thành.

Vôi, mảng bám và vết ố được loại bỏ với kỹ thuật chuyên nghiệp. Sau khi vệ sinh răng bác sĩ Starlight sẽ kiểm tra tình trạng răng và nướu của bạn.

Bước 2: Kiểm tra toàn bộ răng miệng

Chúng tối sử dụng những công nghệ tân tiến nhất như Camera nội nha để chụp những bức ảnh riêng biệt của răng và miệng. Ghếnha được tích hợp màn hình, giúp bạn vừa ngồi thư giãn vừa xem hình ảnh và lắng nghe bác sĩ giải thích chi tiết. Các ảnh chụp có thể in ra và mang về sau khi thăm khám. Qua đó, bạn sẽ dễ dàng cân nhắc lựa chọn dịch vụ phù hợp.

Trong một số trường hợp, chúng tôi sẽ đề nghị bạn chụp hình X-quang kiểm tra. Hiệp hội ADA khuyến cáo bác sĩ chỉ chụp X-quang khi cần thiết cho quá trình điều trị bệnh nhân. Tia X giúp tìm ra các nguy cơ tiềm ẩn gây hại cho sức khỏe cơ thể và sức khỏe răng miệng. Xử lý bệnh từ sớm giúp ngăn chặn các tổn hại nghiêm trọng. Và cả tránh được các điều trị tốn kém khi bệnh diễn biến nặng hơn. Starlight Dental có các thiết bị nha khoa OPG cho phép chụp X-quang chi tiết toàn hàm của bạn, bên cạnh máy CT, scan 3D.

Thăm khám nha khoa định kỳ là bước thiết yếu giúp phòng ngừa bệnh. Khi đến gặp bác sĩ định kỳ, mọi vấn đề đều được điều trị dứt điểm từ sớm. Ngược lại, nếu bạn chỉ đến nha khoa khi gặp phải các vấn đề nghiêm trọng thật sự, chi phí điều trị sẽ tốn kém rất nhiều. Về lâu dài, kiểm tra răng miệng định kỳ sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí hơn.