Dịch vụ

Assurance - Quality - Integrity

Điều trị viêm nướu răng

Gần như 95% người trưởng thành đều có mắc các bệnh lý về nướu. Bệnh lý về nướu, hay còn gọi là viêm nướu, là do có sự viêm nhiễm tác động lên nướu và phần xương xung quanh chân răng.

Nguyên nhân:

Viêm nướu xuất hiện do các mảng bám trên răng và dưới viền nướu. Mảng bám sinh học là tập hợp các vi khuẩn có thể gây ra tình trạng viêm, sưng nướu. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh lý nướu có thể dẫn đến mất răng.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng này như: do chế độ dinh dưỡng, gen, thuốc lá, sai khớp cắn, bệnh cơ thể. Mảng bám lâu ngày chứa nhiều vi khuẩn chính là nguyên nhân chính dẫn đến bị nha chu.

Triệu chứng:

  • Nướu dễ bị chảy máu khi đánh răng và dùng chỉ Nha khoa
  • Nướu đỏ, sưng lên, đau nhức
  • Hơi thở có mùi, miệng đắng thường xuyên
  • Nướu bị đẩy ra xa khỏi chân răng
  • Hình thành các túi phình giữa nướu và răng
  • Răng vĩnh viễn xoay chuyển hoặc bị lung lay.
  • Thay đổi khớp cắn

Điều trị:

Nếu bạn đang mắc bệnh nướu răng, hãy vệ sinh răng miệng định kỳ tại nha khoa ít nhất 2 lần/ năm. Nếu tình trạng vẫn tiếp diễn. Starlight Dental giới thiệu đến bạn quy trình làm sạch sâu mang tên root planing (làm láng mặt gốc răng). Mảng bám và vôi răng nằm ở trên thân răng, dưới nướu răng sẽ được loại bỏ. Phần chân răng sẽ sạch láng. Hạn chế mảng bám dính vào chân răng. Quá trình root planing đồng thời tạo bề mặt sạch giúp nướu có thể bám chắc hơn.

Công nghệ tân tiến tại Starlight trong việc điều trị viêm nướu và viêm nha chu:

Quy trình tại Starlight Dental:

Trong những năm qua, chúng tôi đã thiết lập nên Quy Trình Kiểm Soát Mô Mềm. Giải pháp này được thiết kế đặc biệt dành cho khách hàng bị nha chu. Liệu trình này giúp kiểm soát được các mảng bám sinh học (các vi khuẩn) gây ra nhiễm trùng thông qua quá trình điều trị tại phòng khám kết hợp với các kỹ thuật chăm sóc răng miệng tại nhà thích hợp. Chăm sóc tại nhà và phòng khám đều là cần thiết cho thành công của việc điều trị nha chu cũng như giúp duy trì sức khỏe răng miệng tốt.

      1. Giai đoạn đầu bao gồm giới thiệu cho khách hàng cách thức vệ sinh răng miệng phù hợp

Giai đoạn điều trị sẽ gồm loại bỏ tất cả các tác nhân gây bệnh và có thể bao gồm chỉnh các khiếm khuyết của xương và nướu.

      2. Làm sạch sâu không phẫu thuật

Chúng tôi sẽ dùng dụng cụ cầm tay chuyên dụng và thiết bị cạo vôi bằng sóng âm để có thể làm sạch sâu dưới nướu và loại bỏ hết vôi răng. Bề mặt chân răng sẽ được làm sạch láng mịn nhằm ngăn chặn sự hình thành của vôi răng. Việc làm láng bề mặt chân răng không chỉ giúp hạn chế mảng bám hình thành trong tương lai mà nó còn giúp cho bề mặt nướu được sạch láng, tốt cho nướu lành và giảm đau tấy sau khi cạo.

Làm sạch sâu là một trong các phương pháp Nha khoa phòng ngừa mà một số người cần phải thực hiện hằng năm nhằm hạn chế sự hình thành mảng bám, ngay cả đối với người không có dấu hiệu bị các bệnh lý về nướu.

    3. Có thể cần đến phẫu thuật:

Bước 3 có thực hiện hay không phụ thuộc vào kết quả của bước 2, bao gồm cả việc ghép xương. Nhờ áp dụng máy waterlaser vào điều trị nên quá trình thực hiện sẽ hạn chế tối đa việc phẫu thuật. Waterlaser mang đến giải pháp thẩm mỹ an toàn, thoải mái hơn so với cách truyền thống.

    4. Giai đoạn kiểm soát bắt đầu ngay sau giai đoạn điều trị:

Sau khi các vấn đề gây bệnh lý nướu đã được loại bỏ, bạn cần đến nha khoa thăm khám định kỳ để bệnh không tái phát. Starlight luôn sẵn sàng để hỗ trợ bạn bất cứ lúc nào.