Search
Close this search box.
Dịch Vụ

Assurance – Quality – Integrity

Đặt lịch hẹn khám răng trẻ em khẩn cấp

Q: Nên làm gì nếu răng sữa của bé rơi ra do tai nạn?

A: Bạn nên đặt hẹn khám răng trẻ em sớm nhất có thể. Trường hợp răng sữa rơi ra thì rất hiếm khi bác sĩ xử lý gắn lại chỗ cũ. Điều quan trọng là bác sĩ cần phải kiểm tra để chắc chắn không còn phần vỡ nào của răng còn dính lại trong nướu, môi hoặc lưỡi của bé. Bên cạnh đó, bác sĩ còn xác định mức độ tổn hại của các răng khác trong vùng bị chấn thương.

Q: Tôi nên làm gì nếu răng vĩnh viễn của trẻ bị rơi ra?

A: Tìm ngay chiếc răng! Cầm răng bằng cách nắm lấy phần đỉnh (chóp) răng. Sau đó, rửa nhẹ nhàng với nước lạnh. (Tuyệt đối không được chà rửa với xà phòng – chỉ rửa nước). Nếu có thể, đặt răng trở lại vào ổ chân răng. Sau đó giữ cố định bằng gạc, vải sạch (giữ mặt láng của răng quay ra ngoài). Hoặc bạn có thể đặt răng vào hộp sạch đựng đầy sữa hoặc nước. Hãy đến Starlight Dental ngay lập tức. Gọi số khẩn cấp nếu ngoài giờ hoạt động. Xử lý càng nhanh, cơ hội cứu giữ chiếc răng càng cao.

Q: Cần làm gì nếu răng bị mẻ hoặc nứt?

A: Bạn cần liên lạc ngay cho Starlight! Các bác sĩ sẽ giúp xác định liệu vết mẻ/ nứt có cần chữa trị ngay lập tức không. Hành động nhanh có thể cứu lấy răng, ngăn nhiễm trùng. Nếu kéo dài, khả năng cao sẽ cần thực hiện các điều trị nghiêm trọng. Hỗ trợ bé súc miệng với nước ở nhiệt độ thường, chườm đá hoặc miếng nhiệt lạnh để giảm sưng. Nếu tìm được phần răng mẻ, hãy mang đến Starlight lúc thăm khám.

Q: Cần làm gì nếu trẻ bị đau răng?

A: Bạn hãy gọi ngay cho chúng tôi và đặt hẹn khám răng trẻ em. Để xoa dịu trẻ, cho bé súc miệng với nước muối sạch ở nhiệt độ phòng. Chườm đá hoặc đắp miếng dán nén lạnh lên vùng bị đau. Không để vùng bị đau chạm nóng hay kháng sinh. Tùy vào tình hình, bác sĩ có thể hướng dẫn bạn mua thuốc giúp giảm đau trước khi đến khám.