Dịch vụ

Assurance - Quality - Integrity

Trường hợp khẩn cấp trong chỉnh nha

Trục trặc khẩn cấp trong chỉnh nha hiếm khi xảy ra nhưng vẫn có thể xuất hiện và trong trường hợp này bạn cần chuẩn bị sẵn sàng để ứng phó. Vệ sinh răng miệng tốt, tránh thức ăn cứng, tuân thủ lịch hẹn và hướng dẫn bảo quản niềng răng giúp giảm thiểu các trường hợp khẩn cấp, đảm bảo mang đến kết quả mong đợi.

Dưới đây là danh sách những phương pháp sơ cứu cho các trường hợp khác nhau. Bạn có thể thực hiện chúng trước khi đến Starlight Dental.

Nếu dây vòng cung của niềng răng gây khó chịu cho nướu hoặc răng, hãy thử nâng dây khỏi vị trí bằng cách sử dụng tăm bông, hoặc gôm trên đầu bút chì. Nếu không thực hiện được, hãy thử dùng mảnh nhỏ sáp hoặc cotton, singum không đường để kéo khỏi nướu. Sắp xếp lịch hẹn với Starlight Dental càng sớm càng tốt để được chỉnh dây niềng.

Nếu dây niềng chính rơi ra khỏi mắc cài nằm phía răng hàm dưới, bạn có thể dùng nhíp, đầu kim nhọn để gắn lại. Nếu dây không gây đau rát, đặt sáp lên trên cho đến khi bạn có thể thăm khám tại Starlight.

Nếu một mắc cài bị lỏng, dây cao su màu sắc sẽ giữ nhiệm vụ kết nối với dây niềng chính. Bạn có thể dùng nhíp định vị lại niềng nếu cao su lật quanh dây niềng gây đau rát. Hãy thử đặt sáp phía dưới mắc cài bị lỏng lẻo để giúp thoải mái hơn. Sau đó, bạn hãy gọi ngay phòng khám để sắp xếp lịch hẹn.

Nếu khay duy trì của bạn vỡ, hãy tháo khỏi hàm và mang toàn bộ các mảnh đến Starlight Dental để sửa hoặc thay mới.

Nếu bạn cảm thấy đau sau các lần thăm khám định kỳ răng miệng hằng tháng, có thể dùng thuốc giảm đau như: Aspirin, Tylenol hay Ibuprofen để khắc phục tình trạng này. Hoặc giảm đau mạnh hơn bằng cách súc miệng với cốc nước ấm pha cùng muỗng muối nhỏ. Hãy liên hệ ngay với Starlight trường hợp răng bị đau bất thường.