Search
Close this search box.

DENTAL TOURISM

We strive to provide the best quality dental care to
every patient that visits our clinic

Thời gian giải trí tại Việt Nam

Xin nhiệt liệt chào mừng bạn đến với Việt Nam, đất nước đầy tiềm năng về du lịch và một điểm đến mới với những trải nghiệm mới. Việt Nam sở hữu hầu hết các phong cách du lịch mà du khách nước ngoài tìm kiếm: Khám phá các Di sản được UNESCO công nhận tại Việt Nam, thưởng ngoạn phong cảnh kỳ thú ở các tỉnh miền núi phía Bắc với đỉnh Fansipan cao nhất, thư giãn trên những bãi biển đẹp nhất dọc bờ biển Việt Nam và tìm hiểu văn hóa bản địa truyền thống, lối sống ở các vùng miền khác nhau trong một đất nước dài, hẹp.

Starlight-dental-clinic-ninh-binh-king-kong-movie

Phim King Kong Địa điểm: Việt Nam, Ninh Bình, hệ thống hang động vô tận

Hành trình xuyên Việt của chúng tôi đã đưa chúng tôi đến một tỉnh được gọi …

Starlight-dental-clinic-waterfall-of-ban-ba

Thác Bản Ba hùng vĩ

Thác Bản Ba nằm trên sườn núi Phiêng Kháng thuộc xã Trung Hà, huyện Chiêm Hóa, …

Starlight-dental-clinic-ha-long-bay

Vịnh Hạ Long

Vịnh Hạ Long ở miền bắc Việt Nam, cách thủ đô Hà Nội 170 km (105 …

starlight-dental-clinic-Trang-An

Tràng An – Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới

Tràng An – Di sản văn hóa và thiên nhiên thế giới Động Tràng An (cách …

starlight-dental-clinic-Da-lat

Đà Lạt – Thành phố tuyệt đẹp và mộng mơ của Việt Nam

Đà Lạt là một thành phố cỡ vừa, như sự giao thoa giữa Việt Nam và …

Starlight-dental-clinic-hoi-an

Phố cổ Hội An Việt Nam

Hội An, Việt Nam Hội An, từng được gọi là Faifo, với hơn 2.000 năm lịch …

Phố cổ Hội An Việt Nam

Hội An, Việt Nam

Hội An, từng được gọi là Faifo, với hơn 2.000 năm lịch sử. Đây là hải cảng chính của Vương quốc Chăm, nơi giao thương gia vị chiến lược với Indonesia từ thế kỷ VII đến thế kỷ X. Đồng thời là một cảng quốc tế lớn vào thế kỷ 16 và 17. Những ảnh hưởng ngoại lai vẫn còn tồn tại trên vùng đất này đến ngày nay.

Văn hóa & di sản chủ yếu là của người Chăm. Xưa kia vương quốc Chăm trải dài từ Nam Huế đến Phan Thiết ( phía nam của Nha Trang ). Người Champa rất có thể nguồn gốc từ Java. Thủ phủ chính trị của người Chăm ban đầu là Trà Kiệu. Thủ phủ thương mại là Hội An và thủ phủ tâm linh là Mỹ Sơn (đạo Hindu). Người Chăm theo đạo Hindu. Đến thế kỷ thứ 10, do ảnh hưởng từ các thương nhân Ả Rập, một số người đã cải đạo thành tín đồ Hồi Giáo.

Ảnh hưởng lớn thứ hai là từ người Hoa. Trước hết là các thương nhân. Đặc biệt từ quân đội nhà Minh chạy trốn. Đây là những người sau khi định cư vài năm ở Hội An đã di chuyển vào miền nam và góp phần xây dựng thương cảng tại Sài Gòn.

Ảnh hưởng lớn thứ ba và cuối cùng của văn hóa & di sản là từ người Việt, chỉ đến sau khi người Chăm mất quyền kiểm soát khu vực này. Nếu muốn tìm hiểu về văn hóa Việt Nam thời đại xa xưa, Huế là địa điểm lý tưởng hơn. Nhưng thời tiết cũng khắc nghiệt hơn nhiều.

Vì ngành kinh doanh vận tải biển đã chuyển đến Đà Nẵng từ lâu, nên trung tâm của thành phố cũng là phố cổ. Với các con đường ngoằn ngoèo và các cửa hàng kiểu Châu Á. Nơi đặc biệt sầm uất vào buổi tối khi mặt trời lặn. Mặc dù các cửa hàng phục vụ cho du lịch, nhưng kiến trúc cổ vẫn được bảo tồn. Một điều rất ít khi thấy ở Việt Nam. Việc trùng tu cũng được tiến hành chậm rãi và cẩn thận.

Các dòng sông

Kể từ năm 1999, khi Hội An nhận danh hiệu WHS của UNESCO du lịch đã phát triển mạnh mẽ. Phần lớn nhà cửa được người bản địa bán cho nhà đầu tư và chủ cửa hàng để kinh doanh. Dân cư trước đây và văn hóa di sản của họ đã biến mất. Thay vào đó là vô số các cửa hàng, nhà hàng, phòng trưng bày nghệ thuật v…,v…. Có đến hàng trăm tiệm may mặc tại Hội An.

Luật dự trữ sinh quyền của UNESCO cũng được áp dụng ở Phố cổ Hội An. Nhưng thực tế, luật này cũng giống như nhiều quy định khác của UNESCO không được ban quản lý khu vực quan tâm.

Con đường chính trong Phố Cổ là đường Trần Phú. Ngay phía nam của Phố Cổ, bên kia sông Thu Bồn, là các đảo nhỏ của Hội An về phía tây, để đến được đây có thể đi qua Hai Bà Trưng, Quảng Nam về phía đông, có thể đến qua Hoàng Diệu.

Hội An được biết đến với quần áo và giày dép, với hơn 600 cửa hàng phục vụ cho một lượng khách du lịch rất hạn chế. Đi bộ dọc vài con phố bên ngoài khu phố cổ, bạn sẽ thấy các xưởng may mặc mở cửa hàng giờ.
starlight-dental-hoi-an-1

starlight-dental-hoi-an-2

starlight-dental-hoi-an-3

(Source: Wiki Travel)